Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Loại hình BĐS nào được hưởng lợi khi Phú Quốc là Thành phố đảo
02/10/2020 09:06
Sát thời điểm trở thành “Thành phố đảo” tiên phong của Việt Nam, Phú Quốc thu hút nhà đầu tư khắp nơi rầm rộ kéo đến. Tuy nhiên, giữa cơn sốt đó, rất cần một khoảng lặng để nhận định rõ: đâu là loại hình BĐS đáng giá hàng đầu tại Đảo Ngọc lúc này.

Thị trường diễn biến thế nào khi Đảo Ngọc sắp trở thành "Đảo kim cương"?

Đối lập với hình ảnh các đô thị lớn có hạ tầng xã hội quá tải, chất lượng sống của cư dân bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm, giá đất vượt nhu cầu thực… thì Đảo Ngọc lại là vùng đất đang có những bước chuyển mình với quy hoạch giao thông bài bản, không gian sinh thái trác tuyệt và tiềm năng phát triển rộng mở. Suốt một giai đoạn dài, tốc độ tăng trưởng GRDP của Phú Quốc đạt trên 38%/năm - gấp 6 lần mức bình quân chung cả nước.

Từ năm 2014, khi Phú Quốc được công nhận là đô thị loại II, hạ tầng đảo đã được cấp vốn đầu tư mạnh mẽ. Trong đó, hơn 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống điện, 1.600 tỷ đồng cho cảng hành khách quốc tế, 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay... Phú Quốc có đầy đủ hạ tầng công cộng để trở thành vùng đất đáng sống hàng đầu khu vực.

Thế nhưng, sự phát triển của thị trường BĐS Phú Quốc vẫn để lộ một khoảng trống cơ hội vô cùng hấp dẫn. Đến nay Phú Quốc đã thu hút hơn 300 dự án kinh tế với tổng diện tích gần 11.000 ha – chiếm hầu hết các tọa độ vàng của Đảo Ngọc, trong đó phần lớn là các dự án căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn, shophouse…Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng rất khan hiếm, biệt thự cao cấp dành cho cư dân tinh hoa của Đảo Ngọc sinh sống lâu dài còn khan hiếm hơn.

Hiện toàn đảo không có quần thể biệt thự khép kín nào được thiết kế cho nhu cầu an cư ngoài một dự án sắp ra mắt mang tên The Residence Phú Quốc. Trong thời gian tới, khi thăng cấp lên thành phố, Đảo Ngọc sẽ được "giải phóng" khỏi chiếc áo đã chật, với tiềm năng ngang với các thành phố du lịch tầm cỡ trong khu vực như Singapore, Phuket, Bali… việc chào đón cư dân tinh hoa gia tăng là điều tất yếu và nhu cầu về không gian sống cao cấp sẽ ngày càng bức thiết. Sự chênh lệch cung cầu này mở ra lỗ hổng thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Biệt thự lưu trú dài hạn tiềm năng đến đâu?

Theo đề án mới công bố, thành phố Phú Quốc có quy mô dân số 177.540 người, bao gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và 6 xã. Trong đó, phường Dương Đông sẽ là đô thị trung tâm, cửa ngõ giao lưu quốc tế thúc đẩy sự phát triển của toàn đảo. Năm 2030, phường Dương Đông sẽ có quy mô dân số 240.000 người.

Như vậy, quy hoạch thành phố Phú Quốc và phường Dương Đông mới sẽ đón hàng vạn người dân di cư ra đảo, trong đó một lực lượng không nhỏ là lãnh đạo, chuyên gia, nhân sự cấp cao của các dự án, những gia đình doanh nhân dự định đầu tư lâu dài tại Đảo Ngọc... Trên thực tế, vài năm gần đây, tốc độ tăng dân số Phú Quốc đã ở mức trên 18% - gấp 3 lần thủ đô Hà Nội.

Đáp ứng đủ nhu cầu an cư thiết thực của nhóm cư dân tinh hoa này là điều không dễ, bởi quỹ đất vàng Đảo Ngọc đã sắp cạn và việc xây dựng không gian sống thượng lưu chuẩn mực không hề đơn giản. Ví như dự án The Residence Phú Quốc, theo công bố, để cư dân thuận tiện di chuyển đến trung tâm hành chính, sân bay, cảng biển và các địa danh du lịch quan trọng… quần thể "villas khép kín" này sẽ được đặt ngay tại trung tâm Bãi Trường, Dương Đông – "con đường tỷ đô" của Phú Quốc.

Trong nội khu dự án sẽ có trung tâm thương mại cao cấp rộng 2000m2 với rạp chiếu phim đầu tiên của đảo, sân BBQ, vườn Organic, khu Fitness & Yoga view Panorama 360 lưng tựa núi mặt hướng biển,… Sau The Residence Phú Quốc, có thể còn rất lâu, Đảo Ngọc mới có dự án "villas khép kín" đúng nghĩa tiếp theo.

The Residence Phú Quốc được thiết kế dựa trên cảm hứng nghệ thuật kiến trúc Tây Ban Nha

Không chỉ đem đến kì vọng hấp dẫn nhờ phù hợp với thời cuộc và thế mạnh của sự khan hiếm, khi Phú Quốc thăng cấp lên thành phố, mô hình biệt thự lưu trú dài hạn sẽ còn hưởng được nhiều nguồn lợi lớn hơn. Theo thiết kế, mỗi căn biệt thự tại The Residence Phú Quốc sẽ có giấy chứng nhận quyền sở hữu riêng với diện tích đất từ 126m2 đến 488m2, đem lại hệ số nhân cực lớn khi giá đất Phú Quốc tăng nhanh trong thời gian tới.

Khu Club House của The Residence Phú Quốc với đầy đủ các tiện ích như Cafe, BBQ, Hồ bơi ...

Ngay trước thời điểm chuyển mình của Đảo Ngọc, sự ra mắt của The Residence Phú Quốc đang hứa hẹn tạo nên một cuộc đua mới trong giới đầu tư BĐS cao cấp.

The Residence Phú Quốc

Chủ đầu tư: Công ty CP Tập Đoàn Hạ Tầng Đô Thị Corporation

Địa chỉ: Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Website: www.theresidencephuquoc.vn

Hotline: 0976 163 690

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Chia sẻ:
  • Bình luận
X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Tin liên quan