Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Giải chạy chung tay trồng rừng miền Trung
11/11/2020 09:26
Cứ mỗi 100km chạy mà các vận động viên hoàn thành, BTC Giải chạy WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 sẽ đóng góp cho quỹ "WOW Green” 1 cây xanh được trồng ở miền Trung.

Giải chạy Phú Quốc WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 15/11/2020 tới đây, thu hút hơn 5.000 vận động viên tham dự. Giải chạy bao gồm 2 thể thức: Chạy Truyền thống và Chạy Ảo, nhằm truyền cảm hứng cho người chạy trên khắp đất nước, mang tới trải nghiệm tuyệt vời với cung đường đẹp nhất Việt Nam ở đảo Phú Quốc, đồng thời góp phần truyển tải thông điệp về du lịch bền vững, về sự phát triển bền vững gắn liền với sức khỏe và cuộc sống bền vững.

Cụ thể, mỗi vận động viên tham gia được lựa chọn 1 trong 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Các vận động viên sẽ tranh tài trên đường chạy riêng biệt xuất phát từ Quảng trường VinWonders và qua khu bảo tồn động vật Vinpearl Safari, đảm bảo tính an toàn cao mà vẫn mang lại trải nghiệm chạy qua rừng biển đẹp nhất trải dọc Bắc đảo Phú Quốc.

Mang thông điệp "Cùng nhau để khỏe hơn và hướng tới điều tốt đẹp hơn", WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 cũng sẽ là giải chạy "xanh" đích thực, trong đó mỗi bước chân của vận động viên đều mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng, cụ thể là hướng đến đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cụ thể, cứ 100km chạy mà vận động viên hoàn thành, Ban tổ chức sẽ thay mặt người chạy đóng góp cho quỹ "WOW Green" một cây xanh được trồng ở miền Trung. Đại diện BTC cho biết: "Kế hoạch của chúng tôi mong muốn mang đến một giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường, trồng rừng ngăn lũ ở các khu vực thường xuyên đối mặt với thiên tai tại miền Trung. Chúng tôi hy vọng có thể cùng người chạy góp phần giúp cuộc sống của đồng bào được cải thiện sau lũ, không chỉ ở các điều kiện vật chất mà còn là môi trường sống".

Mỗi 100km mà các vận động viên chạy sẽ có thêm 1 cây xanh được trồng lên ở miền Trung

Bên cạnh ngày chạy chính, BTC cũng thiết kế chuỗi hoạt động đặc biệt tăng sự trải nghiệm cho người tham gia. Trong đó, điểm nhấn của hoạt động là "bữa tiệc âm nhạc" WOW Sunset Show tại WOW Space vào ngày 14/11 với sự tham gia của ca sĩ Lê Hiếu, Nguyên Hà và Gigi Hương Giang. Tại đây, người tham gia sẽ được thưởng thức các bản nhạc acoustic trữ tình vào thời điểm hoàng hôn đẹp nhất Phú Quốc.

Đặc biệt, cùng với hình thức chạy truyền thống, BTC giải đồng thời tổ chức song song giải chạy ảo Virtual Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020. Trong đó, vận động viên tham gia có thể thực hiện đường chạy ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào trên toàn quốc vào ngày 15/11. Những bước chạy ảo của người tham gia cũng sẽ đóng góp vào kế hoạch trồng rừng chung của toàn giải.

Đây được coi là một giải pháp dành cho những người yêu chạy bộ tại Việt Nam nhưng không có điều kiện tới Phú Quốc để trực tiếp tham dự.

Trưởng BTC giải, ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang,  chia sẻ: "WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 là giải chạy đầu tiên được tổ chức tại Phú Quốc trong năm nay. Tôi đánh giá cao ý nghĩa xã hội của chương trình và hy vọng giải này sẽ trở thành hoạt động thường niên nhằm phát triển du lịch địa phương, thu hút khách du lịch cho Phú Quốc, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc nâng cao sức khỏe, thông qua bộ môn chạy bộ, cũng như hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động".

Theo Bảo Minh (phunuvietnam.vn)

Chia sẻ:
  • Bình luận
X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Tin liên quan