Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tàu cao tốc ra Phú Quốc kịp thời cứu 4 người bị nạn trên biển
03/12/2019 10:30
Ngày 3.12, ông Võ Minh Tuấn, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa tổ chức trao tặng Giấy khen cho tập thể thuyền viên tàu cao tốc Phú Quốc Express 7, vì đã có thành tích tham gia cứu nạn và đưa 4 thuyền viên của sà lan đang trôi dạt trên biển vào bờ an toàn.

 

 

Tập thể thuyền viên tàu cao tốc Phú Quốc Express 7 được khen thưởng

Trước đó, vào khoảng 15h50 ngày 2.12, tàu cao tốc Phú Quốc Express 7, đang chở 200 hành khách đi từ đất liền ra đảo Phú Quốc do thuyền trưởng Dương Văn Thiện điều khiển. Khi cách cảng Bãi Vòng huyện Phú Quốc khoảng 15 hải lý, hành khách trên boong tàu đã phát hiện có 4 người  đang bị trôi dạt trên biển đã thông báo với các thành viên tàu cao tốc Phú Quốc Express 7.

Ngay sau đó, thuyền trưởng tàu đã thông báo khẩn cấp cho hành khách biết, tàu sẽ thay đổi hướng để cứu nạn. Cùng thời điểm, biển có sóng rất to, mưa lớn, việc ứng cứu gặp khó khăn, nguy hiểm.

Với quyết tâm cứu bằng được các nạn nhân, khoảng 15 phút sau, các thuyền viên trên tàu Phú Quốc Express 7 đã đưa 4 người vào bờ an toàn trong tình trạng sức khỏe tốt. Đồng thời, bàn giao các nạn nhân cho cơ quan chức năng và Bộ đội Biên phòng Phú Quốc tiếp nhận, xử lý.

4 người trôi dạt trên biển được cứu nạn là thuyền viên của sà lan Ngân Hà 07, hành trình đi từ bãi đá Chòm Sao - Hòn Đất dọc theo kênh dài ra cập tại bến thủy nội địa Hồng Ngọc (thuộc thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc). 

Ông Võ Minh Tuấn, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn của tập thể thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7.

Trước đó cũng hàng tàu cao tốc Phú Quốc Express cũng đã cứu thành công một hành khách nước ngoài bất ngờ nhảy xuống biển khi đang đi trên biển. 

 

THẾ HẠNH

Chia sẻ:
  • Bình luận
X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Tin liên quan