Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Tin tức Đảo Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

SEA Games 30: Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng, VN đã có 96 HCV, giữ vị trí thứ 2
10/12/2019 05:01
Trong ngày thi đấu áp chót SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã có cú nước rút ngoạn mục, thêm 18 huy chương vàng (HCV). Với thành tích ấn tượng đó, Việt Nam đã giành tổng cộng 96 HCV, vượt lên trên đoàn Thái Lan. Vui hơn nữa khi trong đó có 1 tấm HCV đặc biệt đến từ môn bóng đá nam. Chỉ còn một môn thi đấu trước ngày bế mạc, vì vậy đoàn Việt Nam chắc chắn đã về nhì trong bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30.

Chiều tối 10.12, đoàn vận động viên môn điền kinh liên tục đem về tin vui, liên tiếp các tấm HCV ở các nội dung cho cả nam và nữ. Nguyễn Thị Huyền mở đầu với HCV nội dung 400m vượt rào nữ, sau đó không lâu Nguyễn Thị Oanh tiếp tục đạt HCV, về nhất là 3.000m vượt chướng ngại vật nữ.

 

 

 

Nguyễn Thị Oanh rất xuất sắc tại giải đấu năm nay - Ảnh: TN

Cũng ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, Đỗ Quốc Luật đã xuất sắc về nhất ở phần thi giành cho nam, giành HCV. Nguyễn Thị Oanh tiếp tục để lại dấu ấn với tấm HCV 4x400m đồng đội nữ, khi cùng với Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng về đích đầu tiên giành HCV thứ 2 cho cá nhân Oanh ở ngày thi đấu cận cuối.

4x400m giành cho nam, các VĐV Việt Nam cũng thống trị đường đua, Quách Công Lịch, Lương Văn Thao, Trần Đình Sơn và Trần Nhật Hoàng về nhất với thời gian vượt trội so với các đối thủ, qua đó giành HCV thứ 97 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Võ sĩ kickboxing Huỳnh Văn Tuấn nhận huy chương - Ảnh: TN

Xen kẽ trong quá trình thi đấu của môn điền kinh, Nguyễn Xuân Phương đã tỏa sáng ở môn kickboxing hạng cân 57kg giành cho nam. VĐV Hà Văn Tuấn cũng xuất sắc không kém với tấm HCV ở nội dung 51kg cho nam.

HCV đặc biệt nhất trong ngày thi đấu 10.12 là HCV bóng đá nam của thầy trò HLV Park Hang Seo, làm vỡ òa hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước. Tấm huy chương đó còn góp phần vào chiến công xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 trên đất Philippines. Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt xa chỉ tiêu huy chương đặt ra ban đầu là 65 HCV.

Các cô gái vàng của điền kinh Việt Nam - Ảnh: TN

Với tấm HCV thứ 96, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua đoàn Thái Lan (92 HCV) trên bảng tổng sắp huy chương, đứng thứ 2, sau nước chủ nhà. Hôm nay, ngày thi đấu cuối, và chỉ còn một môn thi đấu, như vậy đoàn thể thao Việt Nam giữ vững vị trí thứ 2 trong bản tổng sắp huy chương SEA Games 30. Đây là kỳ đại hội thể thao đáng nhớ nhất, thành công nhất với Việt Nam từ trước đến nay.

Bảng xếp hạng do BTC cập nhật sau khi U22 Việt Nam đoạt HCV

Quế Sơn (từ Manila, Philippines)

 
Chia sẻ:
  • Bình luận
X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Tin liên quan